W3C là gì ? Tại sao cần thiết kế chuẩn W3C

W3C là gì ?

Thiết kế web HTH

W3C gọi tắt là World Wide Web Consortium, được thành lập bởi Tim Berners-Lee. W3C đang là quy chuẩn khung cho các nhà thiết kế web sử dụng như là thước đo đánh giá mức độ hoàn thiện của website.

W3C hiện nay đang được xem là tiêu chuẩn thiết kế website cho người dùng khi họ xem website trên trình duyệt web. Vì trình duyệt web tuân thủ theo tiêu chuẩn W3C để xây dựng trình đọc web. 

W3C đang là quy chuẩn web hiện nay, tuy nhiên nó không tham gia vào tất cả vai trò của thiết kế web. Nó chỉ giúp các nhà thiết kế web dựa vào để đo quy chuẩn và phát triển web.

Tiêu chuẩn W3C là gì ? 

Thiết kế web chuyên nghiệp

W3C thường xuyên đưa ra những định hướng để phát triển lâu dài tiêu biểu là tiêu chuẩn của website, nền tảng nội dung trên internet. 

Tiêu chuẩn chính của W3C trải qua 4 giai đoạn: 

– Giai đoạn 1: Working Draft – Giai đoạn phát thảo

– Giai đoạn 2: Last Call – Chỉnh sửa cuối cùng

– Giai đoạn 3: Proposed Recommendation – Trình chuẩn

– Giai đoạn 4: Candidate Recommendation – Chuẩn đủ tư cách ứng xử

W3C không phải là người quyết định có hoặc không việc áp dụng các tiêu chuẩn thiết kế web lên môi trường Internet, mà các tiêu chuẩn đưa ra chỉ mang tính định hướng phát triển.

Tại sao cần thiết kế web theo tiêu chuẩn W3C ?

Thiết kế web chuẩn W3C sẽ lên top tìm kiếm cao hơn. Google đánh giá cao các thiết kế web chuẩn W3C, website chuẩn W3C sẽ index tốt hơn. Việc google index dữ liệu nhanh hơn giúp phần thúc đẩy các nội dung nhanh chóng được hiển thị trên công cụ tìm kiếm, qua đó tiếp cận với người dùng, số lượng truy cập website tăng lên đáng kể.

Website hiển thị tốt trên nhiều trình duyệt khác nhau. Mỗi trình duyệt sẽ có cách hiện thị trình duyệt web khác nhau, vì vậy thiết kế web chuẩn W3C sẽ không mất nhiều thời gian để tối ưu website của bạn hiển thị tốt trên tất cả các thiệt bị.

Tốc độ truy cập web nhanh. Tốc độ truy cập web tăng sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn.

Hiện thị trên thiết bị di động, ipad tốt hơn. Các thiết bị hiển thị website di động như điện thoại IPad đều dựa trên chuẩn W3C. 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN, ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HTH
CS1: Số 80, ngõ 129 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
CS2: 116 Trung Liệt – Thái Hà – Hà Nội
Hotline: 0973.099.739
Email: marpro.vn@gmail.com
Website: www.marpro.vn

 

 

Bài Viết Liên Quan