Các bước chạy quảng cáo Google hiệu quả

Cách chạy quảng cáo Google Ads (trước đây là quảng cáo Google Adwords) hiệu quả là vấn đề mà bạn đang tìm hiểu để bán hàng online. Chạy quảng cáo có thể giúp bạn tạo quảng cáo trực tuyến để tiếp cận mọi người chính xác tại thời điểm họ quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Chạy quảng cáo Google Adwords là gì ?

Chạy quảng cáo Google Adwords hay Google Ads chính là bạn sẽ trả tiền cho Google, để hiển thị quảng cáo của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Đây là một dịch vụ quảng cáo của Google. Tức là bạn sẽ phải trả tiền cho Google để chạy quảng cáo trên google bằng cách hiển thị quảng cáo của bạn trên danh sách tìm kiếm của Google mà không cần phải Seo từ khóa. Việc chạy quảng cáo trên google đó của bạn sẽ hiển thị ở đầu hoặc cuối trang kết quả tìm kiếm (SERP).

Để có một chiến dịch quảng cáo adwords đạt hiệu quả cao 

Bước 1: Xác định mục tiêu chiến dịch quảng cáo Google Ads

Để bắt đầu hiển thị quảng cáo, bạn cần phải tạo tài khoản trong Google Ads. Đây là thời điểm bạn đưa ra quyết định về những việc như số tiền bạn muốn chi tiêu và nơi quảng cáo của bạn hiển thị.

Có 2 loại mục tiêu lớn trong chiến dịch quảng cáo Google:

  • Một là, mục tiêu thu hút khách hàng tiềm năng
  • Hai là, nhắm vào mục tiêu bán hàng trực tuyến

Bạn nên chọn mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu.

Sau khi tạo tài khoản và xác định được mục tiêu của chiến dịch bạn cần bắt tay vào cài đặt một chiến dịch trong Google Ads.

Bước 2: Chọn từ khóa quảng cáo google adwords

Điều đầu tiên bạn phải cần tìm ra các từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của bạn mà có lượng tìm kiếm tốt trong tháng bạn có thể dung công cụ lập kế hoạch từ khóa KeywordPlanner đã được tích hợp sẵn trong đó

Bước 3: Mẫu quảng cáo sử dụng phải thật thu hút

Để mẫu quảng cáo khi chạy quảng cáo trên google của khách hàng được nhiều người chú ý thì cần phải xây dựng mẫu thật thu hút, ấn tượng. Có như vậy thì lượng truy cập mới tăng lên được nhờ việc chạy quảng cáo trên google đó.
Chạy quảng cáo trên google có rất nhiều hình thức như: Mạng hiển thị, Mạng tìm kiếm,..
Mẫu chạy quảng cáo trên google cho chiến dịch cần phải độc đáo, truyền được mong muốn tới khách hàng. Câu văn, từ ngữ cần trau chuốt, chất lượng và đúng y, không lan man ngoài vấn đề cần truyền đạt.
 

Bước 4: Tối ưu trang web

Để tối ưu được trang web khi chạy quảng cáo trên google thì cần phải đảm bảo: 
Một là: từ khóa chạy quảng cáo trên google phải xuất hiện ở ngay tiêu đề (Title)
Hai là: Mật độ từ khóa trong khi chạy quảng cáo trên google trên trang đích phải chuẩn Seo, phân bố một cách tự nhiên, không gò bó, vô lý.
Ba là: Tốc độ chạy quảng cáo trên google để tải trang đích phải thật nhanh để khách hàng không phải chờ đợi lâu. Việc load trang web quá chậm sẽ bị khách hàng out ngay, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến lượng truy cập đấy.
Bốn là: Content khi chạy quảng cáo trên google không quá ngắn, nên có 800 chữ để kéo thời gian trên trang của khách hàng.
Trên đây là hai yếu tố cơ bản nhất để đảm bảo một trang web cũng như mẫu quảng cáo đúng chuẩn để chạy quảng cáo trên google hiệu quả. Khi bạn nắm chắc các yếu tố đó rồi thì dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords giúp cho chiến dịch của bạn được hiệu quả nhất.

Bước 5: Quan tâm đến AdRank khi chạy quảng cáo Google Ads

AdRank là điểm xếp hạng của Google cho quảng cáo của bạn, doanh nghiệp bạn đến với khách hàng tiềm năng.

Có hai cách tăng AdRank:

-Tăng giá thầu quảng cáo cho chiến dịch

– Tập trung tăng điểm chất lượng cho bài quảng cáo.

Bài Viết Liên Quan