Lỗi 404 là gì? Cách khắc phục lỗi 404 hiệu quả

Lỗi 404 là gì ?

Lỗi 404 là mã trạng thái HTTP của máy chủ dùng để mô tả, thông báo bạn đang truy cập một trang web không tồn tại. Lỗi 404 là lỗi ảnh hưởng không nhỏ đến website của bạn và trải nghiệm của khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu khi không thể truy cập và tìm hiểu về thông tin mình muốn. Doanh thu website của bạn sẽ giảm sút đáng kể, do việc truy cập của khách hàng bị cản trở. 

Thiết kế web HTH

Nguyên nhân gây ra lỗi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi trên. Về mặt kỹ thuật có thể là do người dùng gây ra, do người dùng nhập sai URL, một trang nào được di chuyển tới trang khác hoặc trang đã bị xóa. Nguyên nhân gây ra lỗi có thể gây ra bởi các lý do sau đây:

– Sai Code: Chỉ cần code sai một dấu hay một chi tiết nhỏ cũng dẫn tới hậu quả dẫn tới lỗi 404.

– Mod Rewrite: Một trang web đã được chuyển hướng tới URL khác. Nhưng bạn lại bật mod rewrite ở .htaccess nếu bạn mắc sai sót, nó sẽ dẫn đến lỗi 404.

– Thay đổi URL: Lỗi phổ biến nhiều nhất hiện nay là thay đổi URL hoặc người dùng nhập sai URL của trang web. Những tên miền hay bị nhẫm lẫn, ít phổ biến người dũng sẽ hay bị nhầm lẫn bởi các tên miền phổ biến như .com, .vn, … . Khi đường dẫn cũ bị thay đổi nhưng lại không thông báo cho công cụ tìm kiếm thì hiển nhiên các con BOT của google sẽ không truy cập được và sẽ đánh lỗi 404 và thông báo lên google. 

Cách khắc phục lỗi 

Với lỗi 404 có rất nhiều cách khắc phục, dưới đây là một vài cách khắc phục lỗi mà Thiết kế web HTH chúng tôi mang đến giúp bạn:

– Làm mới trang: Cách đơn giản nhất bạn có thể khắc phục đó chính là tải lại trang mới bằng cách ấn F5, sau đó kịch chọn làm mới hoặc tải lại trang. Lỗi có thể do gặp sự cố bên trang chủ web làm cho trang tạm thời bị gián đoạn không hiển thị được web.

– Xóa cache: Nếu bạn có thể truy cập trên điện thoại mà không thể trên máy tính hay ngược lại, thì bạn chỉ cần xóa cache trình duyệt của bạn có thể truy cập lại.  Bạn có thể xóa đi các cookie trên trình duyệt nếu cache không phát huy tác dụng.

– Thay đổi máy chủ DNS trên máy tính của bạn, đây cũng là một cách khắc phục lỗi 404.

– Liên hệ người có chuyên môn: Nếu bạn thử hết các cách trên mà không khắc phục được lỗi thì hãy liên hệ với đơn vị quản lý website. Còn bạn là người quản lý website thì hãy liên hệ với đơn vị cung cấp hosting để được giải đáp. 

Cuối cùng nếu mọi cách trên đều thất bại, hãy liên hệ trực tiếp với Thiết kế web HTH. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục triệt để lỗi 404 khó chịu này.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN, ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HTH
CS1: Số 80, ngõ 129 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
CS2: 116 Trung Liệt – Thái Hà – Hà Nội
Hotline: 0973.099.739
Email: marpro.vn@gmail.com
Website: www.marpro.vn

Bài Viết Liên Quan