Layout là gì ? Tầm quan trọng của layout với thiết kế web

Layout là gì ?

Layout được hiểu đơn giản la bố cục, cách dàn trang, phân bố các nội dung, tài liệu, hình ảnh, video… cho hợp lý với yêu cầu của người dùng. Tương tự như vậy, Layout trong thiết kế web là cách dàn trang, bố trí nội dung hiển thị trên trang web của bạn. Với thiết kế web, căn lề, khoảng cách giữa các khung cột, vị trí khung cột là điều quan trong nhất trong layout.

Thiết kế web chuẩn layout

 

Tầm quan trọng của layout trong thết kế web

Nếu bạn nhìn vào hai web, một cái thì rối mắt hình ảnh nội dung lộn xộn, cái còn lại sắp xếp hợp lý, đẹp mắt, dễ nhìn. Chắc chắn bạn sẽ chọn web thân thiện kia. Layout là một trong phần quyết định quan trọng web có thu hút được khách hàng truy cập nhiều, góp phần tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tối tác tin cậy cho bạn. 

Đảm bảo tiêu chuẩn Z layout trong thiết kế web: tiêu chuẩn Z layout trong thiết kế web được xem là giải pháp tiêu chuẩn. Nó dẫn người đọc theo hướng cấu trúc dạng chữ Z. Cùng với Z layout người đọc có thể dễ dàng đọc được tiêu đề, hình ảnh, thân bài, … Nó gây được sự thu hút cho và gây thiện cảm với người xem.

Tiêu chuẩn Z

Nâng cao giá trị thẩm mỹ : Layout sẽ tự động sắp xếp hình ảnh, nội dung, thông tin mà bạn đưa lên web một cách gọn gàng, thay vì show hết tất cả ra lộn xộn và rối mắt. Đối với một website có thiết kế chuẩn layout. Từng bộ phận website sẽ có cảm giác gọn gàng hơn, bố cục đẹp mắt thu hút người xem và có tính thẩm mỹ hơn. 

Tạo sự liên kết : Việc sắp xếp bố trí website một cách hợp lý khiến cho người đọc dễ nhìn tổng quan được web. Layout sẽ hấp dẫn người đọc vào một điểm và dẫn người đọc từ điểm này sang điểm khác theo đúng mạch kết cấu và không bỏ sót bất cứ nội dung gì hiển thị trên web.

Gia tăng sự thu hút : Chính sự bắt mắt về thiết kế web sẽ dẫn tới sự thu hút của khách hàng. Một trang web thiết kế gọn gàng bố cục hợp lý lạ mắt sẽ giữ được chân người xem lâu hơn, dẫn họ tới mục đích khách mà web bạn hướng tới. 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN, ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HTH
CS1: Số 80, ngõ 129 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
CS2: 116 Trung Liệt – Thái Hà – Hà Nội
Hotline: 0973.099.739
Email: marpro.vn@gmail.com
Website: www.marpro.vn

Bài Viết Liên Quan