Web tĩnh và Web động

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, thiết kế website cho khách hàng. Công ty thiết kế web HTH chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về website tĩnh là gì? Website động là gì ? Chúng có ưu nhược điểm gì ? Hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích web tĩnh và web động để các bạn rõ hơn.

Thiết kế web HTH

Trang web tĩnh là gì ? 

Trang web tĩnh hiểu cơ bản là được xây dựng hoàn toàn bằng ngôn ngữ HTML ( có đuôi html hoặc htm). Nó có nhiệm vụ đăng tải thông tin giống một tờ báo, sau khi tải trang HTML từ trang chủ xuống, biên dịch sẽ biên dịch mã và hiển thị nội dung trang web, người dùng hầu như không thể tương tác được trang web. 

Xem thêm: HTML là gì?

Ưu điểm của website tĩnh

Mặc cho nó khó thay đổi thông tin mà các thiết kể web vẫn muốn sử dụng, phải chăng ưu điểm của nó quá tốt:

– Giao diện và thiết kế đồ họa đẹp, lạ mắt. Do không phải thay đổi thông tin thường xuyên nên thiết kế giao diện được tùy ý với nhiều giao diện bắt mắt, mới mẻ mà website động không làm được.

– Tốc độ truy cập nhanh. được thiết kế chủ yếu bằng ngôn ngữ HTML và được hỗ trợ từ các bên  CSS3 và JS nên dung lượng sẽ rất nhẹ vì vậy tốc độ truy cập sẽ nhanh.

– Chi phí đầu tư thấp. Do không phải xây dựng các phần mềm như website động, không phải trả thêm nhiều tiền cho coder.

– Thân thiện với các bộ máy tìm kiếm bởi có thể đặt tên file tùy ý.

Nhược điểm của website tĩnh

– Khó quản lý nội dung. Bởi được làm bằng ngôn ngữ HTML nên khi muốn thay đổi nội dung bạn cần phải biết sử dụng ngôn ngữ HTML.

– Khó nâng cấp bảo trì. Khi muốn mở rộng, nâng cấp một website tĩnh hầu như phải làm lại website hoàn toàn.

– Thông tin không có linh hoạt, tương tác với người dùng. Vì nội dụng được thiết kế cố định, nên khi người dùng muốn thay đổi thì khó đáp ứng được

Trang web động là gì ?

Ngược lại với web tĩnh, website động có thể chỉnh sửa được nội dụng. Website động là tập hợp số hóa bởi các nội dung cơ sở dữ liệu và phần mềm phá triển website trình điện dưới dạng văn bản, âm thanh, hình ảnh, video… Nó có dử dụng ngôn ngữ lập trình server như PHP, một hệ quản trị cơ sở như MySQL, vì vậy web động phải chạy trong máy chủ. Nếu đặt trên máy tính của bạn thì bạn phải cài các Web server ảo như vertrigo, Xampp, wampp, …

Thiết kế web chuyên nghiệp

Ưu điểm của web động

– Dễ dàng nâng cấp và bảo trì. Thông tin trên web luôn luôn mới được cập nhập thông qua các phần mềm cập nhập quản trị. 

– Dễ dàng quản lý nội dung. Bạn rất dễ dàng quản trị nội dung website của mình thông qua các phần mềm hỗ trợ mà không nhất thiết phải có kiến thức về ngôn ngữ  lập trình web

– Có thể xây dựng được web lớn

– Tương tác rất cao với người dùng.

Nhược điểm của web động

– Chi phí thiết kế website cao

– Nếu website lớn phải cần thêm nhận sự chuyên ngành

Trước những ưu nhược điểm của web tĩnh web động sẽ giúp bạn cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. Mỗi bước đi kinh doanh của bạn, Thiết kế web HTH luôn bên bạn để mang đến trang web hoàn hảo nhất với bạn. 

Để có một website hoàn hảo hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn :

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN, ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HTH
CS1: Số 80, ngõ 129 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
CS2: 116 Trung Liệt – Thái Hà – Hà Nội
Hotline: 0973.099.739
Email: marpro.vn@gmail.com
Website: www.marpro.vn

Bài Viết Liên Quan