Có nên sử dụng website miễn phí hay không?

Ngày nay công nghệ thông tin ngày càng phát triển, như cầu của xã hội ngày càng tăng. Các cá nhân hay các doanh nghiệp lựa chọn website để hỗ trợ việc kinh doanh tiếp cận và thu hút khách hàng hơn. Nhưng nhiều người vì để tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những thiết kế web miễn phí, hầu hết những người mới bắt đầu những người muốn bắt đầu trang web riêng của họ muốn giữ chi phí ở mức thấp là một điều dễ hiểu.Thị trường website ngày càng mở rộng và sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty thiết kế web. Các công ty thiết kế web có chiến lược marketing riêng, họ sẽ tung ra những gói cước thiết kế web miễn phí để lôi kéo và thu hút khách hàng. Nhưng web miễn phí liệu có nên dùng hay không?

Thiết kế web miễn phí

Với tâm lý người Việt, bất cứ sản phẩm gì có từ “miễn phí” cũng sẽ rất thích. Nhưng bên cạnh đó liệu sản phẩm miễn phí có tốt và hiệu quả như mong muốn của bạn. “thiết kế website miễn phí” cụm từ khi tìm có thể hiển thị ra hàng trăm website công ty tương ứng với cụm từ đó. Có nên lựa chọn Website miễn phí cho công ty của bạn hay không? Kết quả sau đó không biết ra sao, liệu bạn có chọn web miễn phí? Những lý do sau đây sẽ cho bạn biết không nên website miễn phí.

Tốc độ website chậm

Tốc độ web chậm

Tốc độ website là một trong những yếu tố quan trọng để giúp người dùng hài lòng khi trải nghiệm trang website của bạn. Nhưng thông thường những website miễn phí đều có hosting được đặt và chia sẻ có hàng trăm trang website trên cùng một máy chủ. Chính vì vậy tốc độ của những website này thường rất chậm. Đối với những website chậm thì người dùng thường có xu hướng thoát khỏi website và gây ảnh hưởng đến hiệu quả SEO.

Địa chỉ website không chuyên nghiệp

Web không chuyên nghiệp

Địa chỉ của website là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc bạn làm SEO cũng như người dùng đánh giá độ chuyên nghiệp của bạn. Người dùng sẽ cảm thấy không tin tưởng cũng như khó khăn với việc truy cập vào trang web của bạn thậm chí là tên miền không phù hợp. Để chuyển sang một tên miền khác thì bạn phải trả một chi phí cho nhà cung cấp.

Dịch vụ miễn phí nhưng không thực sự miễn phí.

Thực ra những dịch vụ thiết kế website miễn phí này chỉ là bản dùng trải nghiệm sản phẩm của các công ty web. Khi bạn đã trở nên quen với gói website miễn phí này họ sẽ thuyết phục bạn nâng cấp lên những gói cao cấp hơn với nhiều tính năng và trải nghiệm làm bạn hứng thú.

Giới hạn về băng thông

Băng thông

Băng thông là lượng dữ liệu chuyển tải từ máy chủ đến người dùng. Đối với những trang web miễn phí thì chúng thường có một hạn mức băng thông rất hạn chế. Điều này sẽ ảnh hưởng tốc độ truy cập của người dùng vào trang web của bạn.

Các quảng cáo không liên quan trên trang web của bạn

Hầu hết các dịch vụ web miễn phí được hỗ trợ bởi các quảng cáo. Bạn tạo ra nội dung và xây dựng trang web của bạn, nhưng họ được trả tiền cho quảng cáo. Thường thì những quảng cáo sẽ gây rối, xâm nhập, và trông rất xấu xí.

Phần tồi tệ nhất là, đôi khi đối thủ cạnh tranh khôn ngoan của bạn sẽ thanh toán cho các công ty web hosting này để quảng cáo trên trang web của bạn. Nói về phá hoại doanh nghiệp của bạn.

Tính bảo mật kém

Bảo mật kém

Những trang website miễn phí rất dễ dàng bị tấn công bởi những hacker. Do chính sách bảo mật và bảo vệ của những website này cực kỳ yếu kém. Khi bị hacker tấn công thì rất khó có thể phục hồi và lấy lại thông tin bởi những các công ty này cung cấp quyền truy cập rất hạn chế vào các file dữ liệu của bạn.

Không hỗ trợ các thiết bị di động

Bạn không thể cập nhật trang web của bạn từ các thiết bị di động hoặc thiết bị cầm tay của bạn. Công ty website miễn phí chủ yếu là có các bảng điều khiển của họ được thiết kế dành cho máy tính để bàn. Điều này sẽ làm cho bạn khó khăn hơn khi cập nhật trang web của bạn từ điện thoại di động

Không thể chạy quảng cáo để kiếm tiền

Mặc dù công ty website miễn phí của bạn chạy quảng cáo của họ trên trang web của bạn, nhưng họ không cho phép bạn chạy các quảng cáo hoặc kiếm tiền từ trang web của bạn. Bạn sẽ không thể để thêm link hoặc thêm Adsense vào website của bạn.

Đó là những lý do tại sao bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí. Hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký giữ ngay thương hiệu cho mình.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN, ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HTH
CS1: Số 80, ngõ 129 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
CS2: 116 Trung Liệt – Thái Hà – Hà Nội
Hotline: 0973.099.739
Email: marpro.vn@gmail.com
Website: www.marpro.vn

Bài Viết Liên Quan