5 lỗi sai thường gặp khi thiết kế website

Website không còn là công cụ xa lạ của các doanh nghiệp, các tổ chức hay thậm chí là các cá nhân bởi hầu hết với sự phát triển của internet mỗi đối tượng đều sở hữu cho mình một website. Các chủ sở hữu luôn muốn wedsite của mình tạo được hiệu ứng tích cực đem lại giá trị hiệu quả cho việc làm ăn của mình. Nhưng không ít lý do khiến website gặp phải những vấn đề không được thu hút khách hàng, hãy cùng Thiết kế website HTH chúng tôi tìm hiểu về những lỗi sai dưới đây.

Hệ thống hình ảnh động rườm rà, dày đặc

 

 

 

 

Việc sử dụng ảnh động hay đồ họa sẽ thu hút sự tập trung, chú ý từ người dùng website. Thế nhưng việc lạm dụng chúng quá nhiều trong một thiết kế website sẽ gây tác dụng phụ. Khách hàng thường thích sự chuyên nghiệp của các website hơn là những hình ảnh động vui nhộn hay quá nhiều hình ảnh dày đặc. Đưa quá nhiều ảnh động vào giao diện web dù ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng đến tốc độ tải web của khách hàng.

Sử dụng font chữ không thông dụng

Chủ sở hữu website nhiều khi muốn dùng nhiều font chữ đặc biệt để tạo ấn tượng cho khách hàng, nhưng ngược lại nó sẽ làm giảm tính nhận diện, giảm độ thân thiện đối của website. Nếu web sử dụng font chữ quá đặc biệt sẽ khiến cho khách hàng khó tiếp cận và tìm hiểu về nội dung của website. Một số font chữ đặc biệt đôi khi còn không tương thích với một số laptop dẫn đến trường hợp lỗi font chữ. Điều này khiến cho khách hàng khó chịu và thoát ngay ra khỏi website của bạn ngay. Để gây được thiện cảm và tầm nhìn dễ đọc hiểu cho khách hàng, bạn nên lựa chọn những font dễ đọc, tương thích được với nhiều thiết bị tiếp cận.

Đòi hỏi quá nhiều ở khách hàng

Nhiều website yêu cầu khách hàng phải điền thông tin khi truy cập web. Điều này tuyệt đối không nên, vì nó sẽ gây sự phiền toái đối với nhiều khách hàng. Nhiều khi thông tin bị lỗi, bạn cần yêu cầu khách hàng cung cấp lại thông tin gây ra sự khó chịu với khách hàng. Bởi không phải khách hàng nào cũng kiên nhẫn làm theo yêu cầu của web bạn.

Kích cỡ website quá lớn

 

Đây có thể coi là lỗi lớn nhất của web. Điều này tưởng như có vẻ rất tiện lợi nhưng cái mà người xem thấy được lại là một mớ lộn xộn và khó đọc. Trang chủ nhồi nhét quá nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh… sẽ khiến cho việc tải trang web của bạn mất thời gian hơn có khi dẫn đến đơ luôn cả trang website.

Không phân loại nội dung

Nhiều khách hàng vào trang website của bạn để đọc thông tin và mua hàng, nhưng không có nghĩa họ sẽ đọc hết những gì bạn nhồi nhét trong đó. Trang web có quá nhiều thông tin khiến cho khách hàng bội thực và không thể phân loại được những gì họ muốn.

Với Thiết kế website HTH bạn sẽ tránh xa được 5 lỗi trên và có một website giao diện đẹp, bố cục hợp lý cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN, ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HTH
Hotline: 0973.099.739
Email: marpro.vn@gmail.com
Website: www.marpro.vn

Bài Viết Liên Quan