Hướng dẫn fix lỗi “review” – “Brand” – “Gtin” trong web console google

Khi bạn quảng cáo sản phẩm của mình trên Google, việc cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm đó sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm thấy và xác định sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký sản phẩm trên Google Merchant Center, bạn có thể gặp phải một số lỗi liên quan đến các thuộc tính như “review”, “brand” và “gtin”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa các lỗi này trong web console Google.

Lỗi thiếu: aggregateRating, brand, review, offers,… là gì?

Để giúp các nhà phát triển và chủ sở hữu trang web khắc phục vấn đề này, chúng tôi giới thiệu một hướng dẫn đơn giản để sửa lỗi “review”, “brand” và “gtin” trong web console của Google.

 • Phải chỉ định “offers”, “review” hoặc “aggregateRating”
  • Đầu tiên, để sửa lỗi “review”, bạn cần đảm bảo rằng toàn bộ các đánh giá của sản phẩm được hiển thị đầy đủ trên trang web của bạn. Nếu các đánh giá không hiển thị đầy đủ, bạn nên xem xét xem liệu có cần cập nhật lại mã nhúng của mình hay không.
 • Trường “brand” bị thiếu (không bắt buộc)
  • Để sửa lỗi “brand”, bạn cần đảm bảo rằng tên thương hiệu của sản phẩm được hiển thị đầy đủ trên trang web của bạn. Nếu tên thương hiệu không được hiển thị đầy đủ, bạn có thể thêm các thông tin cần thiết vào trang web của mình.
 • Trường “sku” bị thiếu (không bắt buộc)
 • Chưa cung cấp giá trị nhận dạng toàn cầu nào (ví dụ như gtin, mpn, isbn) (không bắt buộc)
  • Để sửa lỗi “gtin”, bạn cần đảm bảo rằng mã GTIN (mã sản phẩm toàn cầu) của sản phẩm được hiển thị đầy đủ trên trang web của bạn. Nếu mã GTIN không được hiển thị đầy đủ, bạn có thể cập nhật lại mã nhúng của mình hoặc thêm các thông tin cần thiết vào trang web của mình.

Sau đây là hình ảnh báo lỗi về cấu trúc Schema trong Google Search Console, mà cụ thể Url đang kiểm tra là:

Mặc dù có một số lỗi cảnh báo ghi “không bắt buộc”, tuy nhiên nếu có thể xử lý triệt để những lỗi và cảnh báo trên vẫn là điều tuyệt vời và hoàn thành nhiệm vụ tối ưu cần thiết dành cho trang web của bạn.

Cách nào để sửa lỗi thiếu: aggregateRating, brand, review, offers,…

Nếu bạn tìm kiếm trên Google bằng những từ khoá: “khắc phục lỗi aggregateRating”, “khắc phục lỗi schema”, “sửa lỗi phải chỉ định: offers, review hoặc aggregaterating”,… bạn sẽ thấy khá nhiều bài viết hướng dẫn được chia sẻ, nhưng theo mình hiệu quả và chính xác nhất mà không cần phải cài plugin là bạn có thể chèn đoạn code sau vào file function trên code

function devvn_custom_woocommerce_structured_data_product ($data) {
    global $product;
  $data[‘review’] = array(
        “@type” => “Review”,
        “reviewRating” => array(
          “@type” => “Rating”,
          “ratingValue” => “5”
        ),
        “author” => array(
          “@type” => “Person”,
          “name” => “John Doe”
        ),
        “reviewBody” => “I really enjoyed this book. It captures the essential challenge people face as they try make sense of their lives and grow to adulthood.”
      );
$data[‘aggregateRating’] = array(
“@type” => “AggregateRating”,
“ratingValue” => “4.8”,
“reviewCount” => “189”,
);
    $data[‘brand’] = array(
“@type” => “Brand”,
“name” => “SGEL2022”,
);
$data[‘mpn’] = “925872”;
$data[‘gtin14’] = “85181461”;
    return $data;
}
add_filter( ‘woocommerce_structured_data_product’, ‘devvn_custom_woocommerce_structured_data_product’ );

Các bạn có thể chú ý các kiểu dữ liệu để chèn vào cho đúng:

ví dụ: trường brand cần 1 mảng

 • $data[‘brand’] = array(
  “@type” => “Brand”,
  “name” => “SGEL2022”,
  )

Nếu các bạn không yêu cầu seo về dạng lĩnh vưc sản phẩm thì chỉ cần chèn lên đoạn code trên là xong. – dow file chuẩn tại đây

Với hướng dẫn này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các nhà phát triển và chủ sở hữu trang web khắc phục các lỗi “review”, “brand” và “gtin” trong web console của Google một cách dễ dàng và hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan